Hướng dẫnPC

Hướng dẫn cài đặt tay cầm xbox 360 cho PC

Là một game thủ các bạn chắc cũng không xa lạ gì việc sử dụng tay cầm chơi game trên máy tính. Tuy nhiên, vẫn có những người chưa biết hay đang tìm hiểu cách kết nối một tay cầm chơi game với PC. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đó.!
  Nếu bạn là một game thủ, hay người thường xuyên chơi game thì việc phải sử dụng bạn phím để chơi game là khá bất tiện và không linh hoạt khi bạn không thể dời tay khỏi cái bàn phím, tay không linh hoạt dễ bị mỏi tay, và còn có nhiều nút giống nhau thiết kế ko hợp lý cho chơi game nên thường ảnh hưởng đến tốc độ cũng như độ chính xác. Để hỗ trợ chơi game trên máy tính được tốt hơn, nhiều nhà sản xuất tay game đã nghĩ tới việc sản xuất tay game cho PC. Hôm nay https://www.taycamchoigame.info/ sẽ hướng dẫn cách kết nối tay cầm PS4

Đầu tiên là với tay cầm PS4 không dây


Tiến hành


– Cắm USB Bluetooth vào máy tính và đợi Windows cài driver một cách tự động cho thiết bị. Lưu ý các bạn không cần phải tìm những driver trên mạng internet để cài, vì với những driver này, thiết bị bluetooth sẽ không được quản lý bởi Windows.
– Kết nối tay cầm PS4 với PC: Thay vì ấn nút PS ở giữa tay cầm như thông thường, bạn cần giữ hai nút “Share” và nút PS trong vòng 5 giây để dải đèn LED phía trước tay cầm nhấp nháy 2 nhịp 1 lần.

Sau đó các bạn click chuột phải vào biểu tượng Bluetooth dưới thanh taskbar và chọn “Add a Bluetooth Device”.


·        
Một cửa sổ kết nối sẽ xuất hiện. Các bạn tìm đến icon có tên Wireless Controller và ấn “Pair”. Thiết bị sẽ tự động kết nối.

– Cuối cùng, các bạn hãy cài chương trình Input Mapper và khởi động nó. PC sẽ ngay lập tức nhận tay cầm không dây PS4 là một tay cầm Xbox 360, cho phép bạn chiến game một cách vô cùng thoải mái.


Trước khi bắt đầu game, đừng quên mở ứng dụng Xinput Test để thử xem chiếc tay cầm của mình có hoạt động như mong muốn hay không. Dĩ nhiên không như PS4, tay cầm PS 4 trên PC sẽ không hỗ trợ xuất tín hiệu âm thanh trên cổng extension của tay cầm. Tuy nhiên thay vào đó, touchpad của tay cầm PS4 hoạt động tương đối hoàn hảo và mượt mà nhờ vào phần mềm Input Mapper.

·       Với tay cầm xBox 360 có dây
Để dùng PS4 chơi game PC, bạn vào diễn đàn PCSX2 rồi tải về phiên bản DS4Tool mới nhất. Sau khi tải về bạn tiến hành giải nén. Bên trong thư mục DS4Tool chứa các file vừa được giải nén ra, bạn điều hướng vào thư mục “Virtual Bus Driver”, mở file thực thi “ScpDriver”.


        
·     Tại đây bạn đơn giản chỉ cần ấn nút Install. Sau khi việc cài đặt kết thúc, bạn tắt cửa sổ và kết nối DualShock 4 vào PC qua USB hoặc Bluetooth. Lưu ý rằng kết nối qua USB cho độ ổn định cao hơn so với Bluetooth. Ngoài ra thì một số chipset Bluetooth cũng không được DS4Tool hỗ trợ. 

·         
·        Tiếp theo bạn điều hướng ngược lại thư mục DS4Tool, chạy file thực thi “ScpServer”. Như vậy là ứng dụng đã có thể nhận diện được tay cầm PS4 và sẽ hoạt động tương tự như tay cầm Xbox 360 trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, cũng có một số ứng dụng gặp vấn đề về tương thích. Để giải quyết bạn tick chọn vào hộp “Hide DS4 Controller”.

·         
·         Một số tùy chọn cho tay cầm PS4.

The Author

Tay cầm chơi game

Tay cầm chơi game