Đánh giáPC

Các bạn biết gì về tay Xbox One?

Chắc hẳn các bạn đã biết về tay cầm Xbox 360 controller khá nổi tiếng của Microsoft một thời. Tuy nhiên, Microsoft vừa cho ra mắt người đàn em Xbox one controller với những cải tiến đáng giá-xứng danh người thừa kế với những ưu điểm vượt trội so với người tiền nhiệm Xbox 360 controller

THIẾT KẾ

Ngoại hình

Thiết kế ngoại hình của Xbox one Controller vẫn mang đâu đó dáng vóc của người tiền nhiệm đó là Xbox 360 controller

Tay cầm Xbox One Wireless controller for PC người thừa kế sáng giá

Thiết kế bề ngoài của Xbox one controller

So với người tiền nhiệm, Xbox one controller có những cải tiến sáng giá về mặt thiết kế,các góc cạnh được bo tròn,và có phần nam tính hơn so với Xbox 360. Bề mặt của Xbox one nhìn có vẻ bóng bẩy hơn với chất liệu nhựa cao cấp và bề mặt nhám giúp chống mồ hôi khá tốt. Trong khi đó các phím chức năng cũng đã được cách tân ở phiên bản Xbox One với các phím chức năng được thiết kế trông có phần gọn gàng hơn,trong khi Xbox 360 nhìn khá thô và có xu hướng lồi khá nhiều lên bề mặt.

  hình ảnh thiết kết bề ngoài của Xbox One và Xbox 360

Phím bấm, cần Analog, Dpad

Cần Analog của Xbox one có thiết kế khá đẹp và cầu kì, bao quanh là lớp gai nhỏ cho cảm giác bám tay và khá dễ chịu khi sử dụng,đồng thời chân của cần Analog được thiế kế lại,hơi lồi lên bề mặt, nhìn khá thẩm mỹ. Trong khi cần Analog của Xbox 360 lại khá đơn điệu và khi sử dụng thì không được thoải mái bằng cần Analog của Xbox one, mặt khác chân Analog của Xbox 360 lại thiết kế khá thô và nhô lên khỏi bề mặt khá nhiều.

Cần Analog của Xbox 360 và Xbox one

Phím Dpad của Xbox one được làm lại với kiểu thiết kế rời rạc,hình chữ thập,giúp việc điều hướng sẽ tốt và chuẩn xác hơn rất nhiều hơn rất nhiều so với kiểu thiết kế nguyên khối của Xbox 360 đôi khi sẽ không được chuẩn xác và khá khó chịu khi điều hướng liên tục. Tiếp tục nói về phần thiết kế Dpad,  Dpad Xbox one được thiết kế chìm khỏi bề mặt tay cầm, nhìn khá lịch lãm và trang nhã, trong khi Dpad Xbox 360 thì vẫn kiểu thiết kế lồi khá thô lên bề mặt

Dpad của Xbox one được thiết kế rời rạc,nhìn khá bắt mắt

Phím bấm LB,LT của Xbox one được làm nhỏ và độ cao thấp hơn 1 chút so với Xbox 360, khi dùng lâu sẽ không gây ra hiện tượng đơ ngón trỏ như của Xbox 360

Phím LB,LT của Xbox one

Các cổng kết nối

Cổng giao tiếp Micro USB thông dụng nay đã được tích hợp sẵn trên Xbox one. Với cổng này thì bạn hoàn toàn có thể mua một sợ Micro USB khoảng vài chục nghàn và cắm vào là đã có thể sử dụng.

Cổng giao tiếp Micro USB của Xbox one

Cổng Hardset của Xbox one. Với cổng Hardset này cộng với phụ kiện tai nghe Hardset,bạn hoàn toàn có thể ra lệnh cho chiếc Xbox one bằng giọng nói

Cổng hardset của Xbox one controller

Nhìn chung Xbox one xứng đáng là “Người thừa kế” với những cải tiến nổi bật cả về ngoại hình lẫn chất liệu. Với những tựa game đình đám hiện nay trên PC, và thể loại thì ngày càng phong phú, chắc chắn Xbox one controller sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tổng kết

Ưu điểm:

-Phím dpad được cải tiến ấn rất thích, rất có cảm giác
-Thiết kế đẹp, gọn gàng, cầm rất ôm tay, bạn nào tay nhỏ hoặc to cũng có thể cầm đc một cách thoải mái
– Dễ sửa chữa, tháo lắp.
-Nút êm, nảy, ấn rất sướng đặc biệt là 2 cò trái phải rất nhạy.
– Xài cổng micro usb để kết nối nên rất tiện(chỉ cần 1 cọng micro usb tiêu chuẩn, và ko cần dùng pin)
– Cổng micro usb vừa có thể sạc cho pin, vừa dùng để cấp điện cho tay hoạt động(các bạn có thể tháo pin ra chơi bằng dây vô tư)
-Support tuyệt vời các game hiện tại

Nhược điểm:

-2 cò RB, LB lúc mới mua về có thể sẽ hơi khó ấn(đặc biệt là vs bạn nào chuyển từ xbox 360 sang, các bạn cứ dùng 1 thời gian thì tình trạng này sẽ đc cải thiện)

Giá sản phẩm hiện đang bán với giá 899k tại taycamchoigame.info

The Author

Tay cầm chơi game

Tay cầm chơi game